การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จับมือภาคีเครือข่ายแถลงข่าวการจัดงาน Thailand Lighting Fair 2016

5 August 2559 by admins (795 Views)

Document-page-001

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้านวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างที่ครบวงจรที่สุดในอาเซียน Thailand Lighting Fair 2016 (THLF 2016) โดยมีนายเลิศชาย แก้ววิเชียร ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน PEA นายนิคม เลิศมัลลิกาพร แทนเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ประเทศไทย นางสาวพาขวัญ เจียมจิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิเอ็กซ์ซิบิส จำกัด นางจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) ดร.อุทิศ จันทร์เจนจบ นายกสมาคมไฟฟ้าแสงสว่างแห่งประเทศไทย  นายวสวัตติ์ กฤษศิริธีรภาคย์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร เข้าร่วมในงานดังกล่าว ณ ห้องบอลรูม 1 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ ถนนสุขุมวิท

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ในฐานะรัฐวิสาหกิจในกำกับกระทรวงมหาดไทย ให้บริการพลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้ไฟฟ้าจำน วนกว่า 18 ล้านราย ครอบคลุมพื้นที่ 74 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้นกรุงเทพมหานคร นนทบุรีและสมุทรปราการ เดินหน้าพัฒนาองค์กรอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้บริการระบบไฟฟ้าที่มีความมั่นคง เชื่อถือได้และปลอดภัยให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ รองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างเพียงพอและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งให้ความสำคัญในการให้บริการด้านไฟฟ้าและพลังงานกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมและส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพตามแนวทาง Energy Efficiency จึงได้ร่วมกับบริษัท เมสเช่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าจากประเทศเยอรมันและบริษัท ดิเอ็กซ์ซิบิส จำกัด จัดงาน Thailand Lighting Fair 2016 ภายใต้แนวคิด Smart Lights. Smart Life.  นวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างอัจฉริยะ นวัตกรรมเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะหรือ Smart Technology เข้ามารปะยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตามแนวทาง Energy Efficiency และครอบคลุมเรื่องไฟฟ้าแสงสว่างในทุกความต้องการบนพื้นที่การจัดงานกว่า 10,000 ตารางเมตร โดยมีผู้ประกอบการไฟฟ้าแสงสว่างชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 350 บริษัท เข้าร่วมนำเสนอสุดยอดนวัตกรรม ดีไซน์และโซลูชั่นด้านไฟฟ้าแสงสว่าง โดยแบ่งพื้นที่เป็น Smart Business ศูนย์กลางการค้าและเจรจาธุรกิจ    และซื้อขายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน Smart Living ศูนย์กลางผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อการใช้ชีวิต พร้อมการนำเสนอการออกแบบแสงภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดีไซน์ +ฟังก์ชั่น”เพื่อความงามและประโยชน์ใช้สอย โดยนักออกแบบแสงรุ่นใหม่ไฟแรงของไทย Smart Solution ศูนย์กลางของโซลูชั่น นวัตกรรม และเทคโนโลยี ด้านไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อการใช้งานภาคอุตสาหกรรมและการพาณิชย์

สำหรับกิจกรรมสัมมนาและ Workshop PEA มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่ากิจกรรมสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ PEA ได้ทำหลักสูตรประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ   โดยมีทั้งหมด 5 หลักสูตร ประกอบด้วย

  1. แนวทางการใช้เทคโนโลยี LED เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับงานไฟถนน
  2. แนวทางการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างถูกต้องยั่งยืน สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์
  3. แนวทางการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างถูกต้องยั่งยืน สำหรับอาคารและโรงแรมและรีสอร์ท
  4. แนวทางการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างถูกต้องยั่งยืน สำหรับอาคารสำนักงานของภาครัฐและภาคเอกชน
  5. เทคนิคการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ LED และเคล็ดลับที่ควรรู้

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน Thailand Lighting Fair 2016 (THLF 2016) ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2559 ณ ฮอลล์ 101 – 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นเวที ในการเจรจาธุรกิจ แต่ยังเป็นศูนย์กลางซื้อขายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและแสงสว่าง สำหรับผู้ซื้อและผู้ประกอบการ ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างจากประเทศไทยและนานาชาติ ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และส่งเสริมให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ

แสดงความคิดเห็น

Facebook Fanpage

เสาไฟฟ้าต้นหนึ่ง มีสายอะไรบ้าง

ภาพกิจกรรม